Sự khác biệt giữa Ampoule – Essence – Serum – Concentrade

Sự khác biệt giữa Ampoule - Essence - Serum - Concentrade

Giữa Ampoule – Serum – Essences – Concentrate, đâu là sự khác biệt và sư lựa chọn hoàn hảo cho làn da bạn? Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ được bản chất của từng loại kết cấu riêng của chúng, đồng thời nắm chắc được vấn đề da của mình mới có thể vận dụng và đạt kết quả chăm sóc da cao nhất.

AMPOULE – TẾ BÀO GỐC

Tế bào gốc hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Ampoule. Đây là loại tế bào ở dạng cô đặc có khả năng thẩm thấu sâu vào bên trong da một cách nhanh chóng, có hàm lượng cũng như nồng độ dinh dưỡng cao hơn hẳn so với Serum hay Essence. Bởi vậy, tế bào gốc thường được dùng trong các liệu trình trị liệu, phục hồi da sau xâm lấn giúp tái tạo, phục hồi da hoàn hảo và được coi như con át chủ bài của các chủ SPA & Thẩm mỹ viện trong điều trị các vấn đề về da như mụn, sẹo, sạm nám, vi kim, phi kim, lăn kim, Laser…

Các dòng tế bào gốc đặc trị đang được chủ SPA & TMV ưa chuộng nhất hiện nay
Các dòng tế bào gốc đặc trị đang được chủ SPA & TMV ưa chuộng nhất hiện nay

ESSENCE – DƯỠNG CHẤT

Essences là một khái niệm khác với Tế bào gốc hoặc Serums. Đây là sản phẩm có chứa nhiều nước nhất trong nhóm các loại tinh chất. Các thành phần trong Essenses tồn tại dưới dạng sữa, nhũ tương và lỏng hơn Serum. Chính nhờ kết cấu này mà Essences nhanh chóng thẩm thấu qua biểu bì, nuôi dưỡng da từ sâu bên trong đồng thời ngăn ngừa quá trình lão hóa.

SERUM – TINH CHẤT

Serum là một dạng sản phẩm chăm sóc da được điều chế ở dạng lỏng với đặc điểm là nồng độ dưỡng chất cao và được điều chế với các phân tử cực nhỏ với mục đích xâm nhập vào sâu trong da và mang lại hiệu quả dưỡng da vượt trội.

Nhiều khách hàng do không nắm rõ thông tin về sản phẩm sẽ cho rằng: Serum cũng chỉ là một loại kem dưỡng ẩm thông thường. Tuy Serum và kem dưỡng ẩm cùng có tác dụng cấp ẩm cho da, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau.

Serum được điều chế để thẩm thấu vào sâu bên trong da, giúp dưỡng da hiệu quả từ sâu bên trong. Trong khi đó, kem dưỡng ẩm chỉ được hiểu là một lớp dưỡng ẩm bên ngoài. Thêm vào đó, phân tử của kem dưỡng ẩm lớn hơn serum rất nhiều, nên khó thẩm thấu vào da hơn so với serum.

Người ta thường kết hợp Serum với kem dưỡng ẩm chứa các chất chống oxy hóa để mang lại hiệu quả dưỡng da cao nhất
Người ta thường kết hợp Serum với kem dưỡng ẩm chứa các chất chống oxy hóa để mang lại hiệu quả dưỡng da cao nhất

CONCENTRATE – TINH CHẤT

Concentrate cũng là một dạng tinh chất được cô đặc giống serum, tuy nhiên nó khác với serum ở chỗ chứa rất ít thành phần vì chúng chỉ tập trung vào một thành phần chủ chốt nào đó để giải quyết trực tiếp vấn đề cho làn da. Bởi vậy mỗi loại Concentrate đều mang lại tác dụng khác nhau, lựa chọn Concentrate theo đúng vấn đề da để đem lại hiệu quả cao nhất.

Serum dưỡng da desembre
Một số dòng Concentrate của Désembre

Với những thông tin đưa ra và đánh giá tác dụng như trên, bạn có thể nhận biết được từng sản phẩm Ampoule – Essences – Serum – Concentrate khi đưa vào chăm sóc da. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất để có liệu trình trị liệu hoàn hảo nhất cho riêng mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.